10 cuốn sách nói kinh doanh chọn lọc hay nhất

10 cuốn sách nói kinh doanh chọn lọc hay nhất

10 cuốn sách nói kinh doanh chọn lọc hay nhất

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá danh sách “10 cuốn sách nói kinh doanh chọn lọc hay nhất”. Những cuốn sách này mang lại những kiến thức quan trọng và cung cấp cẩm nang giá trị để thành công trong lĩnh vực kinh doanh. Hãy cùng Newstarvn.com tìm hiểu và khám phá những tác phẩm âm thanh hấp dẫn này để nâng cao kiến thức và kỹ năng kinh doanh của chúng ta.

Sách nói kinh doanh là gì?

Sách nói kinh doanh là phiên bản âm thanh của các tác phẩm văn học liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Thay vì đọc từ sách giấy, người nghe có thể tận hưởng nội dung sách thông qua bản ghi âm. Sách nói kinh doanh cung cấp kiến thức, kinh nghiệm và cẩm nang về quản lý, khởi nghiệp, lãnh đạo, tiếp thị, tài chính và các chủ đề khác liên quan đến kinh doanh. Bằng việc nghe sách nói kinh doanh, người nghe có thể học hỏi từ những người thành công, mở rộng hiểu biết và phát triển kỹ năng cần thiết để đạt được thành công trong lĩnh vực kinh doanh.

10 cuốn sách nói kinh doanh chọn lọc hay nhất

1. Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill
Nghĩ giàu và làm giàu – Napoleon Hill

Nghĩ giàu và làm giàu là một trong những cuốn sách nói kinh doanh hay nhất mọi thời đại. Đã hơn 60 triệu bản được phát hành với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và được công nhận là cuốn sách tạo ra nhiều triệu phú hơn, một cuốn sách truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất cứ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử. 

Nghĩ Giàu Làm Giàu là cuốn sách “chỉ dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách nói sẽ giúp bạn trở nên giàu có, làm giàu thêm cho cuộc sống của bạn trên tất cả các phương diện của cuộc sống chứ không chỉ về tài chính và vật chất. 

2. Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki
Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Nội dung cuốn sách nói  kinh doanh “Dạy Con Làm Giàu” dạy con làm giàu của nhà văn Kiyosaki đã kể cho bạn đọc về một cậu bé có tới 2 người cha với cái tên đặt biệt. Người cha đẻ cậu gọi là Cha Nghèo còn người cha của đứa bạn thân, cậu gọi là Cha Giàu. Với suy nghĩ của một cậu bé 9 tuổi, cậu đã diễn tả lại cách suy nghĩ cũng như quan điểm sống và ngôn ngữ của hai người cha. Mỗi người có một phong thái riêng, từ đó đã cho thấy được sự khác nhau trong số phận của 2 người, sự khác nhau về đẳng cấp và những thứ xung quanh họ và cho thấy sự khác nhau giữa người giàu và người nghèo như thế nào

3. Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Nhà Đầu Tư Thông Minh - Benjamin Graham
Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Nhà đầu tư thông minh là cuốn sách nói kinh doanh mà bạn nên tìm nghe. Benjamin Graham cũng chính là nhà tư vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, ông đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Với triết lý “đầu tư theo giá trị“ của ông đã khiến sách nói trở thành cẩm nang của thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

4. Cách Nền Kinh Tế Vận Hành – Roger E. A. Farmer

Cách Nền Kinh Tế Vận Hành - Roger E. A. Farmer 
Cách Nền Kinh Tế Vận Hành – Roger E. A. Farmer 

Nội dung cuốn sách nói kinh doanh này chủ yếu trình bày lại những học thuyết kinh tế và khái niệm kinh tế học cơ bản nhất, hiểu được cách vận hành và mối tương quan giữa những thành phần kinh tế quan trọng như Chính Phủ, Ngân Hàng Trung Ương, Doanh Nghiệp và Cá nhân. Những bài học trong lịch sử được sách nói phân tích rất chi tiết và logic. Điều đó giúp ích cho bạn đọc tăng khả năng tư duy về kinh tế, phân tích và hiểu được những tác động kinh tế trong cũng như ngoài nước…

5. Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả – Michael E. Gerber

Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả - Michael E. Gerber
Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả – Michael E. Gerber

Nếu bạn là một doanh nhân hoặc đang kinh doanh một doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì đây là cuốn sách nói kinh doanh dành riêng cho bạn. Cuốn sách là một hiện tượng nổi bật trên thị trường sách. Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả đã xóa tan những ngộ nhận về doanh nghiệp. Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm trong vai trò cố vấn cho các doanh nghiệp nhỏ, Michael E. Gerber, cũng chính là tác giả cuốn sách đã chỉ ra cách điều hành doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

6. Kinh tế học hài hước – Steven D. Levitt

Kinh tế học hài hước – Steven D. Levitt
Kinh tế học hài hước – Steven D. Levitt

Kinh Tế Học Hài Hước là cuốn sách nói kinh doanh hay,  đó không phải là những lý thuyết mang tính cứng nhắc, càng không phải là những công thức toán học rắc rối, cuốn sách nói chỉ cố giải thích mọi vấn đề xã hội, kinh tế bằng những kiến thức kinh tế được viết ra một cách đơn giản và dễ hiểu nhất nếu không muốn nói là có phần hài hước. Cuốn sách nói đem đến những lời giải đáp thú vị và mới mẻ cho những vấn đề tưởng chừng quen thuộc và đôi khi đưa lên những câu hỏi tưởng chừng như không có gì liên quan và rất kì lạ. Cuốn sách khiến cho người đọc có cái nhìn mới hơn, sâu sắc hơn và sáng tạo hơn vào cuộc sống và mọi hiện tượng xảy ra xung quanh.

7. Sói già phố Wall – Jordan Belfort

Sói già phố Wall - Jordan Belfort
Sói già phố Wall – Jordan Belfort

Sói già Phố Wall vốn là một cuốn tự truyện của Jordan Belfort, ông là một huyền thoại trong ngành môi giới chứng khoán trên sàn phố Wall. Cuốn sách nói kinh doanh này kể về quá trình phất lên của Jordan nói riêng, cũng như xung quanh cuộc đại khủng hoảng tín dụng thứ cấp ở nước Mỹ. Cuốn  sách nói đã cho người xem một cái nhìn rõ hơn về thế giới chứng khoán, sự khốc liệt, những sự thật phũ phàng bên trong phố Wall. Đây được coi là một tuyệt phẩm trên thương trường, những mưu mô, mánh khóe, tự truyện của tác giả như một cuốn tiểu thuyết trinh thám cuốn hút, rất đáng để thính giả nghe qua một lần.

8. Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert B. Cialdini

Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert B. Cialdini
Những đòn tâm lý trong thuyết phục – Robert B. Cialdini

Trong cuốn sách nói kinh doanh tuyệt vời này, nhà tâm lý học nổi tiếng Robert B. Cialdini cũng chính là tác giả, đã tiết lộ 6 loại “vũ khí” gây ảnh hưởng đầy uy lực, đó chính là: cam kết và nhất quán, khan hiếm, đáp trả, bằng chứng xã hội, uy quyền và thiện cảm. Mỗi loại sẽ bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản điều khiển hành vi con người và nhờ đó mà tạo nên sức mạnh cho mỗi thủ thuật. Hơn nữa, khi được kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra ảnh hưởng cực kỳ lớn. Những nguyên tắc mà tác giả đề cập rất đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ và có tính ứng dụng rất cao. Cuốn sách nói giúp cho mỗi người đặc biệt là những người làm kinh doanh có tỷ lệ thành công cao, khi thuyết phục khách hàng và những người xung quanh, đặc biệt dễ dàng nhận ra việc mình đang bị chi phối bởi người khác như thế nào.

9. Khởi Nghiệp Tinh Gọn – Eric Ries

Khởi Nghiệp Tinh Gọn – Eric Ries
Khởi Nghiệp Tinh Gọn – Eric Ries

Trong số những cuốn sách nói kinh doanh hay, không thể không nhắc đến Khởi Nghiệp Tinh Gọn của tác giả Eric. Đây là một cuốn sách nói kinh tế hay chỉ ra phương pháp kinh doanh mới, đang được áp dụng trên toàn thế giới. Đó là quá trình liên tục kiểm tra tầm nhìn kinh doanh, điều chỉnh và thích nghi trước khi mọi việc trở nên quá muộn.

10. Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng – Brian Tracy

Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng – Brian Tracy
Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng – Brian Tracy

Những Đòn Tâm Lý Trong Bán Hàng là một trong những cuốn sách nói kinh doanh của siêu sao bán hàng quốc tế Brian Tracy. Cuốn sách không cần bạn có trình độ quá cao hay mức độ hiểu biết quá lớn để có thể thẩm thấu hết những kiến thức trong cuốn sách này. Những kỹ năng cũng như  kiến thức về bán hàng đầy tính thực tiễn, tất cả đều được tác giả trình bày rõ nét bằng một văn phong rất rõ ràng, dễ hiểu và đầy lôi cuốn đối với người nghe.

Lời kết

Như vậy, “10 cuốn sách nói kinh doanh chọn lọc hay nhất” đã mang lại những tài liệu giá trị và cung cấp cái nhìn sâu sắc về lĩnh vực kinh doanh. Những tác phẩm âm thanh này là nguồn kiến thức quý giá và hướng dẫn bổ ích cho những người quan tâm đến sự phát triển và thành công trong lĩnh vực này. Bằng việc tận hưởng những cuốn sách nói kinh doanh này, chúng ta có cơ hội học hỏi từ những nhà lãnh đạo thành công, mở rộng định kiến và phát triển kỹ năng cần thiết để đạt được mục tiêu kinh doanh. Hãy khám phá và tận dụng những kiến thức và cảm hứng từ những cuốn sách nói này, để tiến xa hơn trên con đường kinh doanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *